7 ข้อ ก่อนหาร้านติดฟิล์มรถยนต์ต้องรู้อะไรก่อนบ้าง (ถูกอย่างเดียวอาจจะไม่พอ)

ร้านติดฟิล์ม

ในปัจจุบัน การเลือกร้านติดฟิล์มกรองแสงรถยนต์ที่ดีเป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้การเลือกยี่ห้อฟิล์มกรองแสงกันเลยทีเดียว  เพราะการติดฟิล์มที่ดีจะช่วยในการป้องกันความร้อน และให้ความเป็นส่วนตัวเวลาขับรถ แต่ลูกค้าหลายท่านก็ไม่ได้มีความรู้พื้นฐานในเรื่องนี้กันสักเท่าไหร่

ดังนั้น ก่อนที่จะหาร้านติดฟิล์มกรองแสงรถยนต์ดีๆ เราจึงจำเป็นต้องรู้พื้นฐานของฟิล์มกรองแสงติดรถยนต์ เพื่อจะได้เลือกติดฟิล์มรถยนต์ที่ดีที่สุดนั่นเอง

ร้านติดฟิล์มรถยนต์ที่ดี เป็นอย่างไร เราตามมาดูกันเลย !!

สนใจติดฟิล์มเซรามิคราคาถูก โทรเลย

เบอร์โทร: 099-335-8756  , 02-003-3583
E-mailheatgardfilm@gmail.com
Line : HeatGard
Facebook : https://www.facebook.com/heatgardfilm

1. ร้านติดฟิล์มรถยนต์มีฟิล์มที่เราต้องการหรือไม่

มีฟิล์มที่เราต้องการหรือไม่

ในปัจจุบันนี้ร้านติดฟิล์มรถยนต์ จะมีฟิล์มกรองแสงหลายแบรนด์ หลายรุ่น หลายเกรด ทั้งจากอเมริกา เกาหลี หรือจีน ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็จะมีประเภท และราคาของฟิล์มกรองแสงที่หลากหลายให้เลือกตามความเหมาะสม

ดังนั้น เราควรจะหาข้อมูลฟิล์มกรองแสงติดรถยนต์ และสอบถามราคาของแต่ละร้าน และควรจะเลือกร้านที่มีฟิล์มกรองแสงติดรถยนต์ที่เราต้องการจะดีที่สุด ไม่ว่าจะเป็นฟิล์มกรองแสงยี่ห้อดัง เช่น ลามิน่า 3M Hi-Kool เป็นต้น

2. ทางร้านติดฟิล์มยินดีให้คำแนะนำอย่างตรงไปตรงมา

การใช้ฟิล์มกรองแสง

ทางร้านควรจะสอบถามลูกค้าและให้คำแนะนำอย่างจริงจัง ไม่ควรเชียฟิล์มยี่ห้อไหนยี่ห้อหนึ่งอย่างเดียว

เช่น ถ้าลูกค้าเน้นขับรถในตอนกลางวันเป็นหลัก ก็ควรเลือกฟิล์มที่มีความสามารถในการป้องกันแสงแดด กันรังสีต่าง ๆ รวมทั้งการกันความร้อนได้สูง อาจจะแนะนำเป็นฟิล์มปรอท ความเข้ม 60% เป็นต้น

หรือถ้าหากเน้นใช้งานในตอนกลางคืนเป็นหลัก หรือเป็นผู้สูงอายุ หรือมีปัญหาทางด้านสายตาก็ไม่ควรเลือกฟิล์มที่มีความเข้มมากจนเกินไป ควรเลือกฟิล์มที่มีความคมชัด สบายตา อย่างฟิล์มเซรามิคความเข้ม 40% เป็นต้น

3. เลือกร้านที่ในกรณีต้องลอกฟิล์มเก่าที่บานหลัง เส้นไล่ฝ้าต้องไม่ขาด

ลอกฟิล์มกรองแสง

 

น่าจะเป็นเรื่องที่หลายคนไม่เคยรับรู้มาก่อน ว่าการลอกฟิล์มเก่าอาจจะทำให้เส้นไล่ฝ้าขาดหรือร่อนได้ ซึ่งเส้นไล่ฝ้ามีความสำคัญกับความปลอดภัยในการขับขี่เป็นอย่างมาก

โดยส่วนใหญ่แล้ว ทางร้านติดฟิล์มรถยนต์จะทำการแจ้งถึงสิ่งที่จะเกิดขึ้นก่อน ว่าเส้นไล่ฝ้ามีโอกาสที่จะขาดได้บ้าง แต่ถ้าหากลูกค้า ไม่ได้รับข้อมูลในส่วนนี้ ขอแนะนำให้สอบถามก่อนการเริ่มติดตั้งจะดีกับรถของคุณมากที่สุด

4. เลือกร้านที่ช่างมีความชำนาญในการติดฟิล์มกรองแสงรถยนต์

ร้านติดฟิล์มกรองแสงรถยนต์

 

ติดฟิล์มรถยนต์ทั้งที คงจะไม่มีใครที่อยากได้ฟิล์มที่มีรอยยับ ย่น หรือติดไม่เรียบร้อย ดังนั้นเราจึงควรเลือกร้านติดฟิล์มที่ช่างมีความชำนาญ มีความเชี่ยวชาญ รวมถึงประสบการณ์ในการติดฟิล์มกรองแสงรถยนต์ อย่างน้อยควรจะมากกว่า 5 ปี

ไม่ควรใช้ร้านที่เอาเด็กฝึกงานมาติดให้ เพราะกระจกของเราอาจจะเป็นรอยได้ และฟิล์มกรองแสงอาจจะมีฝุ่นมากมาย

5. เลือกร้านที่มีสถานที่ในการติดฟิล์มกรองแสงรถยนต์ที่เหมาะสม

ห้องติดฟิล์มกรองแสง

ถ้าเราเลือกได้ ควรจะเลือกร้านที่มีห้องติดฟิล์มกรองแสง เท่านั้น ไม่ควรติดห้องแถวริมถนน

ซึ่งนอกจากช่างจะมีความเชี่ยวชาญในการติดฟิล์มรถยนต์แล้ว ร้านที่ให้บริการติดฟิล์มรถยนต์จะต้องมีสถานที่ที่เหมาะสม คือ ห้องที่ใช้ในการติดฟิล์มรถยนต์จะต้องติดกระจกไร้ฝุ่น มีอุณหภูมิที่เหมาะสม เพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบต่อคุณภาพของการติดตั้งฟิล์มกรองแสงรถยนต์

6. รีวิวร้านติดฟิล์มกรองแสง ต้องมีเยอะ

ปัจจุบันร้านส่วนใหญ่จะมี facebook fanpage และปักหมุดใน google map ซึ่งเปิดโอกาสให้ลูกค้าท่านอื่นๆที่เคยมาใช้บริการแล้วให้มารีวิวและให้คะแนนการให้บริการ ซึ่งการอ่านรีวิวของทางร้านติดฟิล์มกรองแสงรถยนต์ก็ช่วยในการตัดสินใจได้เหมือนกัน

อย่างน้อย ควรจะได้รีวิว มากกว่า 4.5 ดาวขึ้นไป จากคนไม่น้อยกว่า 20 คน จะถือว่าเป็นร้านติดฟิล์มกรองแสงรถยนต์ที่มีคุณภาพ

7. ต้องได้ใบรับประกันคุณภาพฟิล์มของแท้เท่านั้น

ใบรับประกัน ฟิล์มกรองแสง

หากลูกค้าเจอร้านติดฟิล์มกรองแสงรถยนต์ที่มีคุณภาพ ทั้งเรื่องของฟิล์มกรองแสง และบริการหลังการขาย ก็จะไม่มีความน่าเป็นห่วง

แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม หลังจากที่ทำการติดตั้งฟิล์มกรองแสงรถยนต์เรียบร้อยแล้ว ลูกค้าจะต้องตรวจสอบฟิล์มกรองแสงในกระจกทุกๆบาน และความเรียบร้อยภายในรถยนต์ และฟังคำแนะนำการดูแลรักษาฟิล์ม หลังจากติดตั้งจากช่างและผู้เชี่ยวชาญ พร้อมทั้งจะต้องได้รับใบรับประกันคุณภาพฟิล์มกรองแสงที่เป็นของแท้ทุกครั้ง

เชื่อได้ว่าวันนี้ทุกคนคงได้รับความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับการติดฟิล์มกรองแสงไปปรับใช้กันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนต่อไปคือการเลือกร้านติดฟิล์มรถยนต์ที่ลูกค้าคิดว่าคุ้มค่า คุ้มราคา พร้อมทั้งมีบริการที่โดนใจมากที่สุด โดยร้านที่มีคุณภาพนั้นจะสามารถแนะนำฟิล์มกรองแสงที่เหมาะสมกับรถยนต์และไลฟ์สไตล์คุณได้อย่างจริงใจ และน่าประทับใจ

หาร้านติดฟิล์มรถยนต์คุณภาพสูง ติดต่อเราสิครับ โทรเลย

เบอร์โทร: 099-335-8756  , 02-003-3583
E-mailheatgardfilm@gmail.com
Line : HeatGard
Facebook : https://www.facebook.com/heatgardfilm