หลังคา Sunroof ควรเลือกติดฟิล์มกรองแสงแบบไหนดี

ติดฟิล์มหลังคาแก้วราคาเท่าไร

ติดฟิล์มซันรูฟแบบไหนดี

หลังคาแก้วรถยนต์ Sunroof ควรเลือกติดฟิล์มแบบไหนดี

การติดตั้งฟิล์มกรองแสงที่หลังคา Sunroof ควรจะเลือกชนิดฟิล์มกรองแสงที่สามารถช่วยป้องกันรังสีความร้อน (IRR) ได้ 90% ขึ้นไป ซึ่งฟิล์มติดหลังคารถยนต์ที่แนะนำคือฟิล์มเซรามิคยี่ห้อ Heatgard รุ่น Super Ceramic (SC) ซึ่งสามารถป้องกันรังสีความร้อนได้สูงสุดที่ 94% และรับประกันให้สูงถึง 7 ปี

สำหรับความเข้มที่แนะนำให้เลือกติดตั้งคือ 60%-80% แสงส่องผ่านไม่ควรมากกว่า 20% เพราะถ้าเลือกความเข้มที่น้อยกว่านี้ จะทำให้แสงสามารถส่องผ่านเข้ามาภายในห้องโดยสารรถยนต์ได้เยอะ ซึ่งทำให้ไม่สามารถป้องกันแสงแดดได้เท่าที่ควร ดังนั้น รุ่นที่แนะนำจึงเป็น

  • รหัส SC15 (ความเข้ม 60%) แสงส่องผ่าน 17% ป้องกันรังสีความร้อนได้ถึง 91% ป้องกันยูวีได้ถึง 99%
  • รหัส SC05 (ความเข้ม 80%) แสงส่องผ่าน 5% ป้องกันรังสีความร้อนได้ถึง 93% ป้องกันยูวีได้ถึง 99%

สนใจติดฟิล์มหลังคารถยนต์ราคาถูก โทรหาเราสิครับ

heatgard film facebook

heatgard line

heatgard call

ติดฟิล์มหลังคาแก้วราคาเท่าไร

Sunroof แต่ละชนิดคิดราคาอย่างไร

เนื่องจากหลังคา Sunroof จะมีหลายขนาด ซึ่งราคาติดฟิล์มซันรูฟจะแตกต่างกันดังนี้

  1. Sunroof 1 ช่อง ราคา 1,500 บาท โดยจะมีทั้งแบบเปิด-ปิด ด้วยมือ และระบบไฟฟ้า ซึ่งเมื่อเวลาเปิดจะได้รับแสงและลมเข้ามาได้อย่างเต็มที่ แต่เวลาปิดคือจะปิดสนิทไปกับหลังคารถยนต์เลย ปัจจุบันจะพบ Sunroof แบบนี้ในรถยนต์รุ่นเก่าๆเท่านั้น
  2. Sunroof 2 ช่อง หรือ Panoramic roof ราคา 3,000 บาท จะสามารถเปิด-ปิดได้เฉพาะระบบไฟฟ้าเท่านั้น ซึ่งจากเดิมที่มีแค่ 1 ช่องด้านหน้า ได้มีการออกแบบใหม่เป็นแบบคลอบคลุมถึงด้านหลัง ทำให้ภายในรถยนต์ได้รับแสงสว่างเพิ่มมากขึ้น
  3. Full Panoramic ราคา 4,000 บาท คือหลังคาที่เป็นกระจกแบบทั้งบาน สามารถมองเห็นทัศนวิสัยด้านบนได้อย่างชัดเจน แต่จะไม่สามารถเปิดเพื่อรับลมได้ ส่วนมากจะเป็นซันรูฟสำหรับรถไฟฟ้า EV รุ่นใหม่ๆเช่น Tesla BYD ChangAn เป็นต้น

เช็คราคาติดฟิล์มรถยนต์รอบคันที่นี่

sunroof คืออะไร

Sunroof คืออะไร

หลังคา Sunroof คือ ด้านบนของหลังคารถยนต์ ที่สามารถเปิด-ปิด หรือเลื่อนได้ ไม่ว่าจะเป็นการเปิดแบบเต็มบาน หรือครึ่งบาน เลื่อนเปิด-ปิดซ้ายขวา หรือขึ้นลง ซึ่งจะมีดีไซน์ออกแบบการใช้งานที่แตกต่างกันขึ้นอยู่กับการออกแบบของแต่ละค่ายรถยนต์นั้นๆ โดยจุดเริ่มต้นของการออกแบบหลังคา Sunroof นั้น มีจุดประสงค์เพื่อให้คนที่นั่งภายในรถยนต์ได้รับแสงแดดหรืออากาศเข้ามาบ้าง

แต่ในประเทศไทยที่อากาศร้อนสุดๆแล้ว ซันรูปจึงมีความจำเป็นลดลงอย่างมาก เนื่องจากแทนที่จะเป็นช่องแสงให้แสงสว่างเข้ามาในตัวรถ กลับพาความร้อนเข้ามากับแสงแดดด้วย ทำให้อากาศในรถยนต์ ร้อนขึ้นอย่างมาก

ประโยชน์ของฟิล์มซันรูฟ

Sunroof มีประโยชน์อย่างไรบ้าง

  1. ช่วยในการระบายอากาศ เมื่อได้มีการจอดรถยนต์ตากแดดเป็นเวลานานๆ การเปิดหลังคา Sunroof จะช่วยระบายความร้อนได้ดีกว่าการเปิดกระจกข้าง เพราะไอความร้อนจะลอยขึ้นสู่ข้างบน และสามารถเปิดหลัวคา Sunroof แง้มๆไว้ เพื่อช่วยระบายกลิ่นภายในรถยนต์ได้ด้วย
  2. ป้องกันเสียงลม ในกรณีที่ไปท่องเที่ยวที่บางครั้งรู้สึกว่าอยากสัมผัสกับลมธรรมชาติด้านนอก ซึ่งถ้าเป็นรถยนต์ปกติทั่วไปจะต้องเปิดหน้าต่างรถยนต์ ซึ่งส่งผลให้มีเสียงลมเข้ามากระทบค่อนข้างดัง แต่ถ้ารถยนต์มีหลัง Sunroof ปัญหาเหล้านี้จะไม่เกิดขึ้น เนื่องจากลมจะไหลขึ้นไปด้านบน ทำให้ไม่มีเสียงรบกวนเข้ามา
  3. ดีไซน์ที่ล้ำสมัย รถยนต์ที่มีหลังคา Sunroof จะมีความเท่ ล้ำสมัย ดูโฉบเฉี่ยว และดูมีมูลค่ามากกว่ารถยนต์ทั่วไปที่ไม่มีหลังคา Sunroof ถึงแม้ว่าจะไม่ได้ส่งผลกับการขับขี่ก็ตาม แต่ก็จะช่วยในเรื่องของภาพลักษณ์และการขายต่อทำให้ได้ราคาที่ค่อนข้างสูง
  4. เพิ่มความสว่างภายในรถยนต์ หลังคา Sunroof ทำให้ภายในรถยนต์มีความโปร่ง ไม่รู้สึกอึดอัด ช่วยเพิ่มแสงสว่างทำให้ภายในห้องโดยสารของรถยนต์ดูกว้างขึ้น

แต่ถึงแม้ว่าจะมีข้อดีค่อนข้างเยอะ แต่ข้อเสียของหลัง Sunroof ก็ไม่ควรมองข้าม เนื่องจากหลังคา Sunroof เป็นกระจกใส จึงทำให้สะสมความร้อนจากแสงแดดได้เยอะ จนทำให้ภายในห้องโดยสารของรถยนต์และเบาะมีสภาพร้อนจัด ยิ่งถ้าขับใช้งานในตอนกลางวันเป็นส่วนมากจะยิ่งรู้สึกแสบร้อนมาก ซึ่งวิธีแก้ปัญหานี้คือการติดม่านช่วย หรือการติดตั้งฟิล์มกรองแสงที่หลังคา Sunroof

สนใจติดฟิล์มหลังคารถยนต์ ราคาพิเศษ

heatgard film facebook

heatgard line

heatgard call

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *