ติดฟิล์มรถยนต์รอบคันรวมบานหน้า 60% มืดไปมั้ย (เรามีคำตอบ)

ติดฟิล์มรถยนต์60 มืดไปไหม

ในวันที่แดดแรงรวมถึงสภาพอากาศร้อนจัด ส่งผลทำให้หลายคนอยากจะติดฟิล์มกรองแสงให้กับรถยนต์ แต่หลายคนยังไม่ทราบรายละเอียดว่าเลือก ความเข้มของฟิล์มรถยนต์ เท่าไร จึงจะเหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ในการขับขี่ของแต่ละคน จึงขอแนะนำว่าให้เริ่มพิจารณาจากพฤติกรรมการขับขี่ของตัวเองก่อนว่าใช้การขับขี่รถในช่วงเวลาไหนเป็นหลัก กลางวันหรือกลางคืน และต้องการความเป็นส่วนตัวมากน้อยขนาดไหน เพราะถ้าเจอแดดแรงในช่วงกลางวันบ่อย เราจะขอแนะนำให้เลือก ความมืดของฟิล์มรถยนต์ ที่ระดับ 60% ติดรอบคัน

หาร้านติดฟิล์มรถยนต์ 60 รอบคัน ราคาถูก

heatgard film facebook

heatgard line

heatgard call

ติดฟิล์ม 60 รอบคัน มืดไหม

ติดฟิล์มรถยนต์60 มืดไปไหม

ฟิล์มติดรถยนต์ความเข้ม 60% ค่าแสงสว่างส่องผ่านจะอยู่ที่ประมาณ 15-20% (VLT) ซึ่งเป็นความเข้มที่นิยมสำหรับคนที่ชอบความสบายตา เหมาะสำหรับคนที่สายตาปกติ ไม่มีปัญหาเรื่องสายตา

ติดฟิล์ม 60 รอบคันไม่มืดจนเกินไป สามารถขับรถสบายๆทั้งตอนกลางวันและกลางคืน ขับได้ทุกเพศทุกวัย และสามารถขับในตอนกลางคืนได้แบบสบายๆ ทั้งในเมืองและต่างจังหวัด

ถึงแม้ว่าขับไปถนนที่มีแสงไฟน้อย ก็ไม่ต้องเพ่งจนปวดตา ถือเป็นความเข้มยอดนิยมของคนไทยเนื่องจากความเข้มไม่มืดหรือไม่สว่างจนเกินไป  มองจากระยะไกลจะเห็นว่าฟิล์มมีความมืด จึงให้ความเป็นส่วนตัวได้ค่อนข้างสูง คนที่มองเข้าไปจากด้านนอกจะมองเห็นเพียงรางๆ ในเรื่องของความสามารถในการป้องกันความร้อนก็ทำได้ดี มีคุณภาพสูงเต็มศักยภาพ สำหรับมุมมองของคนขับทัศนวิสัยในการมองเห็นชัดเจน ไม่มืด หากใครต้องการฟิล์มที่ไม่มีความสว่างมากฟิล์มกรองแสงระดับความเข้ม 60 ก็ถือว่าเหมาะสม

วิธีการดูรหัสความเข้มของฟิล์มติดรถยนต์ 60 %

การดูความเข้มฟิล์ม60

หากไม่แน่ใจว่าฟิล์มที่ติดอยู่ปัจจุบันนั้น เป็นฟิล์มความเข้ม 60% หรือไม่ ให้ดูที่รหัสของฟิล์มกรองแสง ที่สกรีนอยู่บนเนื้อฟิล์ม ถ้าหลังจากชื่อฟิล์มมีตัวเลข 15 หรือ 20 อยู่ นั่นหมายความว่า เรากำลังติดฟิล์มเข้ม 60% อยู่นั่นเอง เช่น Heatgard รุ่น SC15 หรือ Heatgard รุ่น BG20 เป็นต้น

อย่างไรก็ตาม ฟิล์มกรองแสงในบางยี่ห้อ อาจจะไม่มีการสกรีนโลโก จึงจำเป็นต้องใช้เครื่องวัดฟิล์มกรองแสง เพื่อวัดค่าแสงส่องผ่าน VLT ของฟิล์ม ซึ่งควรจะอยู่ที่ค่าประมาณ 15-20% แต่ถ้าในกรณีที่ติดฟิล์มกรองแสงในความเข้ม 60% แล้ววัดค่าฟิล์มได้แสงสว่างส่องผ่าน VLT มากกว่านั้น นั่นหมายความว่าฟิล์มของคุณอาจจะเริ่มซีดแล้วก็เป็นได้

อยากดูความเข้มฟิล์ม60ของจริง ติดต่อเราสิครับheatgard film facebook

heatgard line

heatgard call

ข้อดีของการติดฟิล์มกรองแสง 60 รอบคัน

ติดฟิล์มรถยนต์ 60 ดีไหม

ฟิล์มความเข้ม 60% เป็นค่าความเข้มที่คนส่วนใหญ่นิยมเลือกใช้ เพราะเป็นฟิล์มกรองแสงติดรถยนต์ที่มีความทึบในระดับพอดีไม่เข้มและไม่สว่างจนเกินไป สามารถกรองแสงและลดความร้อนได้ ทั้งยังไม่บดบังทัศนวิสัยในการขับขี่ทั้งช่วงกลางวันและกลางคืน ได้ความเป็นส่วนตัวคนด้านนอกมองเห็นภายในเล็กน้อย ส่วนมากผู้ใช้มักนิยมเลือกติดรอบคัน

ข้อเสียของฟิล์มกรองแสง 60 รอบคัน

ติดฟิล์มรถยนต์ 60 ข้อเสีย

อาจจะต้องเลือกฟิล์มที่ค่อนข้างมีประสิทธิภาพในกันรังสีความร้อนค่อนข้างสูง หรือฟิล์มที่มีค่าการป้องกันรังสีอินฟราเรดมากกว่า 80% เนื่องจากถ้าเลือกฟิล์มกรองแสงที่คุณภาพไม่ดี อาจจะทำให้ผู้ใช้งานรู้สึกร้อนหรือแสบแขนได้ในกรณีที่แดดแรง

ซึ่งสรุปได้ว่าการเลือกติดฟิล์มรถยนต์ในความเข้ม 60 รอบคันนั้นมืดไปมั้ย จะขึ้นอยู่กับหลายๆปัจจัย ไม่ว่าจะเป็น การเลือกใช้ฟิล์มกรองแสงแบบไหน ขับบนถนนที่มีไฟสว่างมากน้อยแค่ไหน เนื่องจากสายตาของคนเราที่ไม่เท่ากัน บางคนอาจจะมองว่ามืด แต่บางคนอาจจะมองว่าสว่าง หรืออายุของผู้ใช้งานที่ไม่เท่ากันก็อาจจะทำให้การตัดสินว่ามืดหรือไม่มืดคลาดเคลือนไปได้

ขอขอบคุณข้อมูลจาก https://topfilmthailand.com/60film/

สอบถามความเข้มฟิล์มเพิ่มเติมได้ที่heatgard film facebook

heatgard line

heatgard call

ร้านติดฟิล์มรถยนต์ HeatGard นนทบุรี

เบอร์โทร: 099-335-8756  , 02-003-3583
E-mailheatgardfilm@gmail.com
Line : HeatGard
Facebook : https://www.facebook.com/heatgardfilm

หลายคนยังสนใจ บทความน่ารู้เพิ่มเติม

รับติดตั้งฟิล์มกันสะเก็ดหินกระจกบานหน้า กันกระจกแตก

ฟิล์มกันสะเก็ดหินชนิดนี้ถือได้ว่าจำเป็นและน่าสนใจสำหรับคนรักรถ เพราะฟิล์มชนิดนี้สามารถป้องกันปัญหาการเกิดความเสียหายของกระจกรถยนต์ได้ จะมีคุณสมบัติในเรื่องความยืดหยุ่น มีความหนา กันกระจกแตกได้เป็นอย่างดี

หลังคา Sunroof ควรเลือกติดฟิล์มกรองแสงแบบไหนดี

หลังคาแก้วรถยนต์ Sunroof ควรเลือกติดฟิล์มแบบไหนดี การติดตั้งฟิล์มกรองแสงที่หลังคา Sunroof ควรจะเลือกชนิดฟิล์มกรองแสงที่สามารถช่วยป้องกันรังสีความร้อน (IRR) ได้ 90% ขึ้นไป ซึ่งฟิล์มติดหลังคารถยนต์ที่แนะนำคือฟิล์มเซรามิคยี่ห้อ Heatgard รุ่น Super Ceramic [...]

ติดฟิล์มคอนโด Condo ราคาถูก (ฟิล์มแท้ 100%) รับประกัน 10ปี

ในสมัยปัจจุบัน การติดฟิล์มคอนโดเป็นหนึ่งในวิธีการที่สำคัญในการป้องกันแสงแดดและลดความร้อนภายในห้องของคอนโดมิเนียม เมื่อแสงแดดเข้าสู่อาคารความร้อนจากแสงแดดสามารถเข้ามาภายในห้องและกระจายไปทั่วทั้งพื้นที่ ทำให้อุณหภูมิภายในเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ถ้าติดม่านแล้วยังไม่พอ การติดฟิล์มคอนโดเป็นตัวช่วยที่มีประสิทธิภาพสูงในการรับมือกับความร้อนแรงจากแสงแดดประเทศไทย

รับติดตั้งฟิล์มรถยนต์นอกสถานที่ ถึงที่บ้าน (ไม่ต้องขับรถมาที่ร้าน)

รับติดฟิล์มกรองแสงรถยนต์นอกสถานที่ ด้วยบริการมืออาชีพที่ทันสมัยและคุณภาพสูง ป้องกันแสงแดดและลดความร้อนในรถของคุณ

สอนติดฟิล์มกรองแสงอาคาร: 5 ขั้นตอนสำหรับมือใหม่ (ง่ายๆ)

คู่มือง่ายๆ สำหรับการติดตั้งฟิล์มกรองแสงอาคาร ช่วยเพิ่มความเย็น และความเป็นส่วนตัว หากต้องการช่างมืออาชีพ HeatGard พร้อมให้บริการ

ติดฟิล์มกรองแสงรถยนต์แล้วเป็นฟองอากาศ (แก้ไขอย่างไร?)

ฟองอากาศในฟิล์มรถยนต์คืออะไร ฟองอากาศหรือคราบน้ำ (หรือบางคนอาจจะเรียกว่าต่อมน้ำ) จะมีลักษณะเป็นเม็ดหยดน้ำที่อยู่ในเนื้อกระจก สามารถเกิดขึ้นได้ทั้งบริเวณเดียว หรือกระจายตัวเป็นวงกว้างทั่วผืนกระจก สาเหตุเกิดจากการขั้นตอนในการติดตั้งฟิล์มกรองแสง เพราะว่าฟิล์มกรองแสงจำเป็นต้องใช้น้ำผสมน้ำยาติดฟิล์มกรองแสงเป็นส่วนประกอบสำคัญในการติดตั้ง ช่างจะใช้น้ำที่ผสมน้ำยาฉีดลงไปบนด้านแผ่นกาวของฟิล์มกรองแสง และฉีดลงบนกระจกด้านที่จะติดตั้ง เพื่อช่วยให้ช่างฟิล์มสามารถจัดตำแหน่งฟิล์มกรองแสงให้เข้าที่ได้อย่างสะดวก และพอดีกับขอบกระจกได้แม่นยำ เลยทำให้หลังจากติดตั้งฟิล์มกรองแสงเสร็จอาจจะยังมีคราบน้ำ ต่อมน้ำ หรือฟองอากาศหลงเหลือในเนื้อฟิล์มอยู่บ้าง [...]

ติดฟิล์มรถยนต์รอบคันรวมบานหน้า 60% มืดไปมั้ย (เรามีคำตอบ)

ในวันที่แดดแรงรวมถึงสภาพอากาศร้อนจัด ส่งผลทำให้หลายคนอยากจะติดฟิล์มกรองแสงให้กับรถยนต์ แต่หลายคนยังไม่ทราบรายละเอียดว่าเลือก ความเข้มของฟิล์มรถยนต์ เท่าไร จึงจะเหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ในการขับขี่ของแต่ละคน จึงขอแนะนำว่าให้เริ่มพิจารณาจากพฤติกรรมการขับขี่ของตัวเองก่อนว่าใช้การขับขี่รถในช่วงเวลาไหนเป็นหลัก กลางวันหรือกลางคืน และต้องการความเป็นส่วนตัวมากน้อยขนาดไหน เพราะถ้าเจอแดดแรงในช่วงกลางวันบ่อย เราจะขอแนะนำให้เลือก ความมืดของฟิล์มรถยนต์ ที่ระดับ 60% ติดรอบคัน [...]

ติดฟิล์มกรองแสงรถยนต์ในความเข้ม 80% [ผิดกฎหมายไหม]

ในสภาพอากาศบ้านเราที่ค่อนข้างร้อนมาก ทำให้ผู้ใช้รถยนต์รู้สึกแสบตา หรือร้อนจ้าในช่วงเวลาที่ต้องขับรถยนต์ในตอนกลางวัน จึงทำให้ต้องพึ่งพาฟิล์มกรองแสงติดรถยนต์ที่มีเปอร์เซนต์ป้องกันค่าแสงส่องผ่านได้สูง ซึ่งหลายคนกังวลว่า กฏหมายติดฟิล์มกรองแสงเป็นอย่างไร? ติดฟิล์มดำ 80% จะผิดกฏหมายมั้ย? ซึ่งในสมัยก่อน ติดฟิล์มเข้ม 80% จะมีความผิดทางกฏหมาย แต่ในปัจจุบันได้มีการยกเลิกใช้กฎหมายฟิล์มกรองแสงในไทยไปแล้ว ตั้งแต่ [...]

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *